แม่ๆสายปั๊ม ปั๊มนมได้ครั้งละเท่าไหร่กันบ้างคะ

อยากสอบถามแม่ๆที่ให้น้องกินนมแม่ เวลาปั๊มนม แม่ปั๊มได้ครั้งละกี่ออนซ์คะ แล้วปั๊มวันละกี่รอบ น้องอายุเท่าไหร่แล้วกินนมครั้งละกี่ออนซ์ ส่วนตัว น้องอายุ 7 วัน แม่พึ่งจะเริ่มปั๊มนมวันนี้วันที่ 4 ปั๊มทุกๆ 3 ชั่วโมง มีตกรอบบ้างวันละรอบสองรอบ😅 ปั้มได้ครั้งละ 5-6 ออนซ์ เกินความต้องการของลูกไปเยอะ แม่ต้องเริ่มทำ stock แล้ว ไม่ทันได้เตรียมตู้เย็นเลย (บ้านนี้น้องกินทั้งเต้าทั้งขวด เข้าเต้าวันละ 1-2 ครั้ง) อยากฟังประสบการณ์ของแม่ๆนักปั๊มค่ะ แนะนำได้เลยนะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่ๆสายปั๊ม ปั๊มนมได้ครั้งละเท่าไหร่กันบ้างคะ
1 ตอบกลับ

อย่าตกรอบค่ะ ถ้าทำไม่ได้ทุก3ชั่วฌมงเว้นเอา เอาเท่าที่เรามีสบายๆไม่กดดัน เราปั๊มวันละ4รอบ น้ำนมเกินล฿กเกินวันนึง 30-40ออน ถ้าไม่ให้เต้า ถ้าให้เต้าด้วยปั๊ม4รอบเวลาเดิม น้ำนมเหลือไว้สต็อก 15-20ออนซ์ กินน้ำเปล่าเยอะๆ กินอะไรก็ได้ที่อยากกิน พอมีความสุขไม่เครียด น้ำนมเยอะมากค่ะ

11mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ พยายามไม่ตกรอบ แต่ก็ไม่เครียดนะคะ เพราะปั๊มทีนึง น้องกินได้ 2-3 มื้อ ดีใจซะด้วยซ้ำที่มีน้ำนมพอให้เขากิน แม่เลี้ยงน้องคนเดียว พ่อก็ทำงาน เลยทำให้ตกรอบไปบ้าง😅