การฝั่งยาคุม

อยากสอบถามแม่ๆที่ฝั่งเข็มยาคุมหน่อยจ้า ว่ามีผลข้างเคียง ทำให้ผอมลงรึอ้วนขึ้นจริงหรือป่าว เห็นหลายคนที่รู้จักบอกว่าฝั่งแล้วดำและโทรมลงเยอะจริงมั้ย มีแม่ๆบ้านไหนฝั่งยาคุมอยู่บ้างมีผลข้างเคียงยังไงบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

เราฝังได้อาทิตย์ท้องเลยค่ะ 555 แต่ก่อนหน้านี้ใส่ห่วงมาจะครบ 5 ปี ปกติดีค่ะ มีประจำเดือน อารมณ์ก็ปกติ แต่ใกล้ครบ5ปีเลยลองเปลี่ยนมาฝังเข็มตอนใส่ไม่เจ็บเท่าไร ตอนเอาออกเจ็บมากกกกกก

5y ago

หมอเค้าบอกว่าจะเอาออกรูเดิมให้นะคะ เค้าบอกจะได้ไม่มีแผลเป็นหลายที่ แต่ยังไงมันก็ไม่ออก เค้าก็ดันจนกว่าจะออก เหมือนเอาออกสดๆเลนค่ะ เจ็บมาก สุดท้ายเป็นแผลเป็นนูนขึ้นมาเลย

แม่บ้านนี้ก็ไม่โทรมนะคะ แต่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย เป็นผลข้างเคียงตามที่หมอบอกค่ะ ส่วนอัวนหรือผอมขึ้นอยู่กับอาหารการกินด้วยค่ะ

บ้านนี้ฝังตอนคลอดลูกคนแรก ฝัง3ปี แม่น้ำหนักขึ้นเร็วมากคะ ขี้งุดงิด ประจำเดือนก็ไม่มาเลย3ปี พอเอาเข็มออก อาการหายหมดเลยคะ

5y ago

ไม่โทรมคะ มีแต่อ้วนขึ้น

แล้วแต่คนค่ะ แต่ที่เพื่อนฝัง คือผอมมาก จนต้องเอาออกค่ะ

แล้วแต่บุคคลค่ะ. บางคนโทรม

ต่างคนต่างกันค่ะ