วิธีแก้ท้องผูกหลังผ่าคลอด

อยากสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะว่ามีวิธีแก้อาการท้องผูก ถ่ายยากแบบไหนบ้างคะ บ้านนี้ผ่าคลอดน้องได้2เดือนนิดๆแล้ว ยังท้องผูกถ่ายยากมากเลยค่ะ บางทีปวดแต่พอไปห้องน้ำเบ่งจนเหนื่อยยังไม่ออกเลยค่ะ😅 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะพยายามกินแต่น้ำก็ไม่ค่อยจะได้ผลแต่พยายามไปนั่งห้องน้ำทุกวันตอนเช้าๆจะรู้สึกปวดๆก็ได้ถ่ายบ้างไม่ถ่ายบ้างจนตอนนี้ชินไปแล้วค่ะถ้าอาทิตย์นึงไม่ถ่ายกินยาเลยค่ะ 😝🤣

1y ago

เป็นไฟเบอร์ค่ะ

กินผัก ผลไม้ โยเกิร์ตค่ะ แต่ถ้ายังไม่ออกบ้านนี้สวนเลย สะใจมากแม่ 🤣

1y ago

ทางนี้ยังไม่กล้าสวนเลยค่ะขอทำใจก่อน😅