แผลผ่าคลอด

อยากสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะ ใช้อะไรทาแผลเป็นไม่ให้มันนูนแดงคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้เจลลดรอยแผลเป็นของ dermatix ค่ะ ของเราผ่ามา7เดือนกว่าแล้วค่ะไม่นูนไม่คัน แต่ยังมีรอยอยู่ค่ะ ทามาตั้งแต่หมอบอกให้ทาได้

บ้านนี้ปล่อยเลยค่ะ เพราะมันอยู่ต่ำ แต่เห็นมีแผ่นแปะลดรอยขายอยู่นะคะ เห็นเขาบอกว่าดีด้วยแม่ลองค้นดูนะคะ

เราใช้เจลทาแผลเป็นของdermatix ultra และแผ่นแปะซิลีโคนของแอคติวู้ดด แผ่นแปะใช้ได้นานค่ะ แผลเนียนมากก

8mo ago

ที่สำคัญช่วงปีแรกๆอย่าเพิ่งยกของหนักค่ะ

บ้านนี้ใช้แผ่นแปะคีรอยค่ะ แปะสักอาทิตย์รู้สึกยุบลงค่ะ

ของเราหมอให้แปะซิลิโคน actewound