อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังไกล้คลอดหรือว่าเคยมีลูกแล้วว่าระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ

อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังไกล้คลอดหรือว่าเคยมีลูกแล้วว่าระหว่างคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะไกล้คลอดเร็วๆนี้แล้วแต่ยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะว่าจะคลอดแบบไหน

29 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะแม่เราสองท้องแรกคลอดเองแผลฝีเย็บหายไวเดินได้เลย คนที่สามผ่าคลอดทำหมันวันที่สองพอถอดสายฉี่ก็ลุกเดินได้ปรกติ เจ็บแค่ที่ทำหมันค่ะมันตึงๆ

อยู่ที่ว่ามีเวลาพักรักษาตัวนานมั้ย ถ้าทำงานประจำ 3 เดือนกลับทำงานควรเผื่อว่าเราเป็นคนขี้เจ็บก็คลอดธรรมชาติแต่ถ้าเวลามีเยอะก็ผ่าได้ค่ะ

คลอดธรรมชาติดีที่สุดคะ ทนเจ็บนิดเดียว หลังคลอดฟื้นตัวเร็วคะ ต่างกับผ่าคลอดไม่เจ็บแต่เจ็บแผลหลังผ่านานพอสมควร

คลอดธรรมชาติ จะปวดตอนเร่งคลอดมากๆค่า แต่ฟื้นตัวเร็วมาก อาจเจ็บแผลเย็นนิดนึงงง

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ คุณแม่ฟื้นตัวเร็ว ลูกน้อยแข็งแรง มดลูกเข้าอู่เร็ว

คลอดธรรมชาติค่ะ ดีกับลูกมากกว่าค่ะ

คลอดแบบธรรมชาติฟื้นตัวได้เร็วค่ะ

ธรรมชาติดีทีสุดค่ะแม่

คลอดธรรมชาติค