ไม่กล้าบอกคนที่บ้าน

อยากสอบถามแม่ๆดูค่ะ รู้ว่าท้องแต่ไม่กล้าบอกคนที่บ้าน ควรทำยังไงดีคะ ##ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกก็ไม่กล้าบอก 🤣 ไม่ใช่ไม่พร้อมนะคะ แต่เป็นคนไม่เคยปรึกษาเรื่องเพศหรือเรื่องตัวเองกับใครแม้กระทั่งคนในครอบครัว ขนาดเรื่องประจำเดือนยังไม่เคยคุยกับแม่เลย จนท้อง6เดือน พี่ที่ทำงานบอกกับแม่เรา ว่าเราท้อง แม่ก็ยิ้ม แต่ก็แอบตกใจยุนิดนึง 🤣🤣

ทำไมไม่กล้า? เรามองว่ายิ่งไม่บอกจะสร้างความเครียดสะสมให้ตัวเองเรื่อยเพราะคิดมาก ว้าวุ่น วิตกกังวล ซึ่งคนท้องไม่ควรเครียด *ลองเป็นวิธีนี้ดีไหม ถ้าไม่กล้าพูดต่อหน้า ก็พิมพ์บอก หรือเขียนใส่กระดาษแปะไว้ค่ะ*

ลองพูดคุยดูนะคะสักวันก็ต้องรู้ค่ะ เราไม่กล้าบอกเหมือนกันแต่ก็ตัดสินใจบอกตั้งแต่วันแรกไม่อยากปิด มีบ่นบ้างนิดๆแต่ก็ดีใจเหมือนเดิมค่ะ

ถ้ากลัวโดนด่า ไม่บอกตอนนี้ ไม่นานก็ต้องรู้อยู่ดี โดนทีเดียวจบๆ สิ่งสำคัญคือความรับผิดชอบเด็กในครรภ์ ตัวเราแบกรับคนเดียวไม่ไหวหรอก

บอกเลยค่ะ ยืดอกรับไปเลย มีลูกไม่ใช่เรื่องผิดอะไรขนาดนั้น อย่าไปกลัวสิ่งที่ยังไม่เกิด เป็นกำลังใจให้กล้าเผชิญหน้าค่ะ

บอกเลยค่ะ จะช้าจะเร็ว ยังไงก็ต้องบอก จะได้รับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ จะได้รู้ว่าต้องทำยังไงต่อ

บอกเถอะค่ะ เพราะสักวันนึงเราก็ต้องบอกอยู่ดี ยิ่งบอกเร็วคนในครอบครัวก็จะได้ช่วงเหลือดูแลได้ค่ะ

สาเหตุที่ไม่กล้าบอกละค่ะ จริงๆก็ควรบอกนะค่ะ