พสพ.หลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะว่ามี พสพ. หลังคลอดกันตอนไหนคะ แล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ ส่วนตัวแล้วกลัวมากเลยค่ะ กลัวแผลฉีก เพราะตอนคลอดแผลเหวอะเยอะค่ะ ตอนนี้2เดือนกว่าแล้ว รู้สึกว่าแผลหายแล้วนั่งยองได้ไม่เจ็บแล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

4 ตอบกลับ

บอกสามีขยายช่องให้ก่อนเสียบ ถ้าทะลึ่งเสียบทีเดียวอย่าว่าแต่คลอดเองเลย เราผ่างด 2 เดือนยังเจ็บเลยค่ะ นี่แทบจะถีบมันทิ้งแต่เจ็บจนไม่มีแรงถีบ

ของเค้าตรวจหลังคลอดตอนเดือนครึ่งบวกกะฝังเข็มเลย สัก 7 วันก็จัดเลยค่ะแต่เจ็บมาก เกือบ 5 ครั้งเลยกว่าจะหายเจ็บ(แอบเจ็บกว่าเปิดซิงนะแม่555555)

1w ago

นี่แหละแม่ที่กลัว หลายๆคนบอกเหมือนเปิดครั้งแรก นี่ไม่กล้าเลยอะ

ไปหาหมอตรวจแผลอีกรอบรึยังคะ ถ้ามั่นใจว่าแผลหายสนิทหายดี จ้างในหายดีแล้วก็มีได้ค่ะ

1w ago

ถ้าแม่ยังไม่กล้ารออีกสักเดือนสองเดือนก็ได้นะคะ ป้องกันไว้ก่อนน้าเผื่อติดเชื้อหรือเรื่องความสะอาด

เจ็บคะ