3-4เดือนดูโทรทัศน์

อยากสอบถามแม่ๆค่ะน้อง 3 จะ 4 เดือนแล้วเวลาอุ้มชอบหันหน้าไปทางโทรทัศน์แล้วก็ดูแล้วก็เหมือนพูดกับโทรทัศน์อ่ะค่ะแต่หนูพยายามให้น้องไม่ดูแล้วน้องก็หันดูไม่ให้ดูก็ร้องเวลาน้องดูน้องจะพูดจะคุยแล้วก็ยิ้มกับโทรทัศน์แบบนี้จะมีผลกระทบต่อน้องไหมคะไม่อยากให้น้องดูเลยค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

3 ตอบกลับ

เปิดทิ้งไว้ยังไงน้องก็หันไปดูค่ะ ทั้งภาพทั้งเสียง ล่อตาล่อใจ ผลกระทบมีแน่ๆ ค่ะ คุณแม่อดทนนะคะ ปิดไปเถอะค่ะ ร้องก็พาหาอย่างอื่นทำจนกว่าจะหยุดร้อง

มีผลมากค่ะ ถ้าแม่ไม่อยากให้ลูกดูคือไม่ต้องเปิดค่ะ

ไม่อยากให้ดูก็ปิดโทรทัศน์ค่ะ

3w ago

เด็กต่ำกว่า 2 ขวบงดจอทุกชนิดค่ะ การดูจอก่อนวัยเสี่ยงออทิสติก พัฒนาการพูดช้า ร้องปล่อยร้องไปแม่ ลูกเราพ่อเปิดให้ดูทุกวันนี้ 2.2 ขวบยังไม่พูดสักคำเลยค่ะ ต้องหาหมอทุกอาทิตย์ ดีที่ไม่เอ๋อ