เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ เสื้อผ้าลูกน้อยแรกเกิดเราควรเตรียมเยอะไหมคะ แม่ๆเตรียมกันกี่ชุด เตรียมเป็นชุดหรือเน้นเสื้อคะ เห็นบางคนบอกเด็กโตไวมากค่ะ #ท้องแรก

6 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดเน้นเป็นเสื้อดีกว่าค่ะ ช่วงล่างก็ใส่แพมเพิสไป ประมาณประมาณ10ตัวก็พอค่ะเอาไว้ใส่ช่วงคลอดแรกๆ แล้วค่อยสั่งเพิ่มทางออนไลน์เอาใหม่ เพราะเด็กบางคนออกมาน้ำหนักตัวเล็กใหญ่ไม่เท่ากันค่ะสั่งเยอะอาจไม่ได้ใช้ แล้ว2-3เดือนน้องก็สามารถใส่เสื้ดยืดคอกลมได้แล้ว

เตรียมสัก 7-10 ชุด ซื้อไซซ์ 3-6 เดือนได้เลย ชุดลวด บอดี้สูทไม่ต้องซื้อเยอะเด็กโตไวมันจะคับเป้าก่อน เน้นเสื้อแยกกางเกงจะใส่ได้นานกว่าค่ะ บ้านนี้บอดี้สูทได้ใส่อยู่ 2 เดือน บางตัวเขาซื้อมาฝากไม่ได้ใส่เลย ตอนให้มันใหญ่ไปพอจะค้นมาใส่ชุดหด5555 🤣😂

2y ago

บางตัวแขนกับขาลูกยังไม่พ้นขอบเลยค่ะแม่แต่กระดุมปริไปแล้ว 😅

ตอนท้องอ่อนๆแม่ไม่ได้ศึกษาเลยซื้อชุดรอมเปอร์ไว้20 กว่าชุดได้ พึ่งมาศึกษาเลยต้องซื้อแยก2ชิ้น เผื่อไซร์เลยคร้ะเด็กช่วงแรกเกิดโตไวมากแม่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

บ้านนี้ชุดแบบผ้าป่านบางๆ12 ชุดนอน12เพราะผ้าเด็กซักทุกวัน อีกอย่างใส่ไม่ถึงเดือนแน่ เพราะทีมลูกสาว มีแต่คนจ้องจะจับแต่งตัว

2y ago

ผ้าคอตตอนดีไหมคะแม่ ทางนี้มองหาผ้าคอตตอนค่ะ

แม่บ้านนี้เตรียม24ชุดค่ะ เพราที่บ้านเค้าบอกว่าเด็กเดี๋ยวนี้โตเร้ว

2y ago

ขอบคุณมากๆค้าา

ทางนี้น่าจะ20-30ตัวค่ะ