การคลอด รพ ที่ฝากกับที่คลอด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ เรามีสิทธิ์ ประกันสังคม แต่เราไปฝากท้องอีก รพ นึง แล้วเราสามารถ ไปคลอดอีก รพ ที่ใกล้บ้าน หรือที่สะดวกเวลา เจ็บท้องได้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกฝากที่รพ.รัฐค่ะ แต่พอเจ็บท้องจริงๆรพ.ไม่ให้เข้าเลยต้องไปคลอดเอกชน ส่วนตัวที่รพ.เขาจะเอาแค่สมุดลูกค่ะ แล้วให้กรอกเอกสารข้อมูลเรา แต่ก่อนกลับก็จะเอาสำเนาทะเบียนบ้านพ่อแม่กับบัตรปชช.พ่อแม่

3y ago

แต่บางรพ.ก็ไม่รับคลอดนะคะถ้าไม่เคยมีประวัติฝากครรภ์ที่รพ.ของเขามาก่อน