ลูกตัวเหลืองหลังคลอด

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ หลังคลอดแล้วลูกตัวเหลืองนี่เกิดจากอะไรคะ พอดีคนแก่ที่บ้านบอกว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆลูกออกมาจะได้ตัวไม่เหลือง เลยสงสัยว่าถ้าเราดื่มน้ำน้อย ลูกออกมาจะตัวเหลืองหรอคะ ไม่ทราบจริงๆค่ะ ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ลูกตัวเหลืองอาจจะเพราะคุณแม่มีน้ำนมยังไม่พอบางทีคุณแม่น้ำนมน้อยลูกทานไม่พอดีกับที่เค้าต้องการก็จะทำให้น้องตัวเหลือได้ค่ะ เพราะสารที่ทำให้ตัวเหลืองจะออกมาทางอุจจาระและปัสสาวะของน้องค่ะ หรืออีกอย่างคือน้องเอนไซม์บกพร่อมหรือโรคG6PDค่ะก็จะทำให้น้องตัวเหลืองได้

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ