ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐบาลที่มีสิทธิ์ประกันสังคม

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าฝากท้องสิทธิ์ประกันสังคมของโรงพยาบาลรัฐบาลถูกยกเลิกหรือยังคะ พอดีไปฝากครรภ์แล้วแผนกการเงินแจ้งว่าต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยเอาใบเสร็จไปเบิกประกันสังคมเอง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

(พยาบาลห้องคลอดบอกมาค่ะ)สิทธิ์ประกันสังคมคุมครองเวลาแม่ป่วย ,นอนโรงบาลหลังคลอดไม่เสียค่ะ แต่กรณีค่าคลอด,ค่าผ่า,ฝากท้อง แม่ต้องจ่ายเองก่อน แล้วไปทำเรื่องเบิกคืนกับประกันสังคมค่ะ