ฝากครรภ์​โรงพยาบาล​รัฐแต่อยากผ่าพิเศษกับหมอคลินิก​

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ว่าถ้าเราฝากท้องที่รพ รัฐ โดยใช้สิทธิ์​ประกันสังคม จนเกือบคลอด แล้วเราย้ายไปฝากผ่าพิเศษกับคลินิก​ได้ไหม ทางคลินิก​เขาจะรับไหมคะในกรณีนี้​

2 ตอบกลับ

เราแนะนำให้แม่ย้ายไปฝากที่คลินิกตอนนี้เลยดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ยุ่งยาก เพราะถ้าคุณหมอประจำที่ รพ ไหนแม่ก็ต้องไปผ่าที่ รพ ที่คุณหมอประจำอยู่ดี แต่บางคุณหมอสามารถไปผ่า รพ ที่แม่จะไปคลอดได้ค่ะ เขาจะทำเรื่องไปผ่าให้เอง แนะนำให้ย้ายไปก่อนกำหนดคลอด 2-3 เดือนนะคะ คุณหมอเขาจะได้เตรียมตัวทันและแม่ด้วย เพราะคุณหมอเขามีหลายเคสค่ะ

6mo ago

ขอบคุณ​ค่ะ

ท้องแรกเราก็ย้ายไปคลินิคเพื่อจะให้หมอผ่าคลอดให้ ย้ายตอน5เดือน บางคลินิคจะรับไม่เกิน5-6เดือนนะคะสำหรับฝากพิเศษ ถ้าท้องแก่ไปฝากหมออาจจะไม่รับเพราะเค้าไม่ได้เป็นคนดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์แรกๆ จะไม่รับความเสี่ยงในการทำคลอด

6mo ago

ขอบคุณ​ค่ะ ตอนนี้6wคิดว่าอยากฝากรพใกล้บ้านก่อนแล้วสัก3เดือนไปฝากพิเศษที่​คลินิก​ได้ไหมคะ