อยากทราบว่าถ้าคลอดรพ.รัฐมีค่าใช้จ่ายมั้ยคะ

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ถ้าคลอดรพ.รัฐ มีค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าใช้30บาท ฟรีคะ มีแค่ค่าห้องพิเศษต้องเสียส่วนต่างจ้า ถ้าไม่มีสิทธิ์30 ก็จ่ายตามราคาที่รพ.กำหนดคะ แต่ละ รพ ค่าใช้จ่ายไม่เท่ากันคะ

2y ago

ห้องพิเศษบัตรทอง 1100 บาทต่อวันค่ะ

ส่วนใหญ่จะจ่ายเป็นค่ากินที่อยู่โรงบาลค่ะ ส่วนค่าคลอดมีร่วมจ่าย30บาทค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้ามีใช้ยาหรืออุปกรณ์ที่ต้องจ่ายส่วนต่าง จ่ายไม่เกิน500ค่ะ

ตอนคลอดลูกคนแรกไม่มีนะคะ ตอนนี้คนที่2 กำลังจะ 30w แล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

คุณแม่ใช้สิทธิประกันสังคมรึสิทธิ30฿ค่ะ

2y ago

ใช้สิทธิ30฿ค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ