ให้ลูกทานข้าวแช่เย็นไม่อุ่นได้ไหม

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ลูกชาย6เดือน แม่ทำข้าวให้น้องวันต่อวัน จะทำรอบเช้าให้น้องทาน1มื้อ และทำเผื่อเย็นอีก1มื้อ โดยแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ มื้อเย็นถ้าเอาออกจากตู้เย็นแล้วให้ลูกทานโดยไม่ต้องอุ่นได้ไหมคะ มีผลเสียอะไรไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแบบนั้นทำอัดฟรีซไว้ดีกว่าค่ะ ไม่แนะนำช่องธรรมดานะ เพราะเชื้อโรคเติบโตได้ดีมากกกก การอุ่นไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อโรคค่ะความร้อนไม่พอ แม่สามารถทำเป็นเมนู ปั่นละเอียด เทใส่พิมพ์ซิลิโคน แช่ฟรีซ (ปิดฝาให้สนิท อย่าให้อาหารสัมผัสอากาศในตู้) พอแข็งก็แกะใส่ถุงซิปล็อกไว้ เอามาอุ่นเวฟละลายทานได้ค่ะ ลองไปดูวิธีฟรีซอาหารเด็กตามเพจเลี้ยงลูกดูค่ะ เราตามเพจพี่กัล นมแม่/โบนัส ครับผม แต่ส่วนตัวทำมื้อต่อมื้อค่ะ ตู้เย็นไม่มีพื้นที่เก็บ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ