สวัสดีค่ะแม่ๆๆ

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ แม่ๆคนไหนตัดผม สั้นเพื่อลูกบ้างค่ะ เราเคยได้ยินมาว่า.. คนท้องควรไปผมสั้นและตัดเล็บให้สั้นอยู่ตลอดอยากทราบว่าจริงไหมคะ ใครพอมีข้อมูลช่วยแนะนำหน่อยนะขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ในความคิดเราที่ตัดต้องตัดเล็บให้สั้นเป็นเพราะความสะอาดจ้า เล็บสั้นจะได้ไม่มีเชื้อโรครึอะไรเข้าไปอยู่ในเล็บจ้าเวลาหยิบจับโดนลูก ลูกจะได้ไม่ติดเชื้อเช่นเวลาล้างตา เช็ดสะดือ

ถ้าแม่ไว้ยาว ไหว ไม่กลัวผมร่วง ไม่ต้องตัดก็ได้ค่ะ แต่ที่เค้าพากันตัดสั้นเพราะผมร่วง ลูกดึงแคลเซียมไปจากเราด้วย เหมือนกันกับที่เราฟันพุง่ายนี่แหละค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากๆค่ะ 😊🙏🏻