สอบถามหน่อยค่ะ

อยากสอบถามแม่ๆคะ ลูกชายอายุ1ขวบ9เดือน พูดยังไม่ได้พูดได้คำสั้นๆฟังรู้เรื่องบางอย่างแต่เวลาบอกว่าอย่าทำน้องก็ชอบทำเหมือนไม่ฟังที่บอกแล้วเป็นคนที่ไม่อยุ่นิ่งๆเลยคะจะชอบเดินชอบวิ่งไม่ยอมนั่งอยู่เฉยๆเลยค่ะ แล้วมีผู้ใหญ่ทักว่าโตมาจะก้าวร้าวจะไม่ฟังเราต้องค่อยสอนแต่ตอนนี้ มีวิธีแก้มั้ยคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

วัยทองของเด็กค่ะ เขากำลังสร้างตัวตน แม่ต้องค่อย ๆ สอนและบอกไปนะคะ อย่าดุอย่าตะคอกอย่าห้าม ให้เจรจาต่อรองเอา ไม่งั้นลูกจะไม่กล้าทำอะไรเพราะจะกลัวเราดุ

น้องอาจจะช่วงนี้จะเป็นวัยทองของเด็กด้วยค่ะอาจจะยัน3ขวบ จะชอบทำตามใจตัวเอง เลียนแบบพฤติกรรม

น้องดูมือถือไหมคะ

ดูบางวันคะ