เราจำเป็นต้องเปลี่ยนนมผงไหม

อยากสอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 3 วัน กินนมแม่ผสมนมผง(นมแพะ) แล้วมีคนมาบอกให้เริ่มเปลี่ยนนมผงได้แล้ว นมแพะสารอาหารน้อย อยากทราบว่าเราจำเป็นต้องเปลี่ยนใช่ไหมคะ แล้วเริ่มเปลี่ยนตอนกี่เดือน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ถ้านมผงแพะที่เป็นทำมาสำหรับเด็กแพ้นมวัวไม่ต้องเปลี่ยนค่ะ เพราะนมผงสำหรับเด็กมีการเสริมสารอาหารให้คล้ายคลึงนมแม่อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าแม่มีนมก็เอานมแม่ให้น้องทาน เพราะสารอาหารจากนมแม่ละเอียดกว่าดูดซึมได้ง่ายต่างจากนมผงค่ะ

หมอแนะให้ทานเฉพาะนมแม่ ตั้งแต่แรกเกิดถึง6เดือนค่ะ