กินนมแอนมัม มาตั้งแต่รู้ว่าท้อง แต่ลูกกลับน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

อยากสอบถามแม่ๆคนไหนแนะนำนมอะไรที่กินแล้วลงลูกบ้างคะ ตอนนี้น้องต่ำกว่าเกณฑ์ทุกครั้งทีพบหมอเลย ทั้งไที่แม่น้ำหนักขึ้นเดือนละโลทุกเดือน ตอนนี้ 25w แม่ขึ้นมา 7 โล แต่น้องน้ำหนักแค่ 558 กรัม (ปล.แม่กินนมแอนมัมชงวันละ 2 แก้วเช้า-เย็น เที่ยงนมเสริม ถั่วเหลืองบ้าง หมีบ้าง งาดำบ้าง+ไข่ต้มวันละ 2 ลูก )ทานอาหารหลัก 3 มื้อ ปกติ *** สอบถามแม่ๆที่ทำงานคนอื่นเขาก้บอกทานแบบนี้แหละถูกแล้ว แต่เรางงทำไมของเราน้องไม่ตามเกณฑ์เลย คุณหมอกลัววันคลอดน้องจะไม่ถึง 2.6 โล แม่เครียดเลยคะ ไม่รู้จะบำรุงอะไรเพิ่ม อาหารเสริมก็ไม่กล้ากิน

2 ตอบกลับ

เรากลับมองว่าแม่กินเยอะไปด้วยซ้ำ บ้านนี้ไม่กินแอนมันหรือนมบำรุงครรภ์ยี่ห้ออื่นเลย กินแค่นมจืดกับน้ำเต้าหู้(หวานน้อย)

12mo ago

แบบนี้ลูกมีโอกาสอยู่ตู้อบใช่ไหมคะ ถ้าน้ำหนักน้อย แถบหมอบอกเราต้องผ่าตอน 37w เพราะมีปัญหารกเกาะปิดปากมดลูกอีก เป็นเครียดเลยคะแม่

แม่ลองทานจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ดูค่ะ น้ำหนักลงลูกดีมาก ใส่ผสมกับนมที่เราทานได้เลยค่ะ