ผ่าคลอดกับคลอดเอง

อยากสอบถามแม่ๆ คนไหนเคยทั้งคลอดเองและผ่าบ้างคะ ตอนนี้สองจิตสองใจมากเลยค่ะ 34w4d แล้ว

2 ตอบกลับ

คลอดเองค่ะฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดเองเจ็บแต่ตอนจะคลอดพอคลอดเสร็จทุกอย่างคือโล่งค่ะส่วนผ่าคลอดใช้เวลานานในการฟื้นตัวเจ็บหลังผ่าค่ะ