สอบถามแม่แม่ตรวจดาวน์ซิมโดรมลูก

อยากสอบถามแม่แม่ท้องค่ะ ว่าแม่ท่านไหนตรวจดาวน์ซิมโดรมลูกบ้างคะ และจำเป็นต้องตรวจหรือป่าวคะ

1 ตอบกลับ

ทุกวันนี้หมอให้ตรวจทุกเคสค่ะแม่ มีแบบตรวจเลือดพื้นฐานของ รพ.รัฐ ความแม่นยำไม่สูงมาก (ไม่มีค่าใช้จ่าย) หรือตรวจแบบเสียเงิน (หลักหมื่น) ก็จะแม่นยำมาก ทั้งนี้ความเสี่ยงดาวน์ฯขึ้นกับพันธุกรรมและอายุของของแม่ตอนตั้งท้องนะคะ