ท้องเเรก3เดือน

อยากสอบถามเเม่ๆว่าอายุครรภ์3เดือนน้องถีบได้หรือยังคะ รู้สึกกระตุกๆในท้อง ไม่เเน่ใจว่าใช่หรือป่าว

4 ตอบกลับ

น่าจะเป็นลมในลำไส้มากกว่าค่ะ เราก็เป็นค่ะ มันจะ ปุ ปุ เหมือนอะไรดีด แต่มันคือก๊าซในลำไส้ค่ะ คุณหมอบอกว่า จะรู้สึกลูกดิ้นประมาณweekที่20เป็นต้นไปสำหรับท้องแรก เพราะผนังกล้ามเนื้อยังแน่นอยู่ แต่ถ้าท้อง2 จะรู้สึกเร็วกว่า อาจจะweekที่16-18ค่ะ

น้องถีบได้แล้วค่ะ บ้านนี้ได้ซาวด์ตอน 9วีค ขยับใหญ่เลย แต่เรายังไม่รู้สึกค่ะ เพราะยังตัวเล็กมาก แรงยังน้อย คุณแม่น่าจะรู้สึกเพราะลมในลำไส้มากกว่าค่ะ ลูกจะดิ้นจนเรารู้สึกได้ตอนประมาณ 20วีคค่ะ

เริ่มถีบนิดๆค่ะเรียกว่าตอดค่ะ 12-13วีคก็เริ่มรู้สึกได้แล้วค่ะ

เหมือนกันเลยคะ