อยากทราบว่าคนท้องต้องถอนฟันมั้ย

อยากสอบถามหน่อยคะว่าคนท้องแล้วฝันผุ ต้องถอนฟันมั้ยคะ หรือว่าหมอเค้าจะถอนให้ แล้วเราต้องเสียค่าใช้จ่ายเองมั้ย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าเป็น รพ.รัฐ เขาจะมีนโยบาย ตรวจฟันและทำฟันให้คนท้องค่ะ แต่จะนัดมาทำให้ในช่วงไตรมาสที่2 ช่วง4-6เดือน ส่วนค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับสิทธิการรักษาของคุณแม่ค่ะ

ส่วนมากหมอจะถอนให้ได้ช่วง4-6เดือนคะ ช่วงก่อน4เดือนแรกเสี่ยงแท้งและหลัง6เดือนเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด จะทำได้แค่ช่วงตั้งครรภ์4เดือนถึง6เดือนคะ

ของเค้าไม่ได้ถอนค่ะ แต่อุดฟันแทน ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ ว่าอุดแทนได้มั้ยหรือผุมากจนอุดไม่ได้แล้วค่ะ

ท้องแรกแม่บ้านนี้ได้ถอน+ผ่าฟันคุดตอน5เดือนกว่าๆค่ะเสียค่ายา30บาทสิทบัตรทองค่ะ

ถอนได้จ้าแต่ต้องอายุครรภ์​ได้4-6เดือนเท่านั่นถ้าเลย6เดือนหมอไม่ถอนให้จ้า

เหมือนจะไม่ให้ถอนนะคะ แม่ลองปรึกษาหมอฟันดูก่อนนะคะ

แม่ลองปรึกษาหมอฟันก่อนชัวร์สุดนะคะ

บ้านนี้ถอน+ผ่าฟันคุดตอน5เดือนคะ

บ้านนี้ผุนิดหน่อย ได้อุดจ้า