มีแม่ๆคนไหนบ้างที่เป็นโรคธาลัสซีเมีย

อยากสอบถามว่าแม่ๆคนไหนเป็นโรคธาลัสซีเมียบ้าง สามารถตั้งท้องได้มั้ย ลูกออกมาจะแข็งแรงมั้ย ลูกจะตัวเหลืองมั้ยต้องให้เลือดหรือป่าว บ้านนี้ไม่กล้าตั้งครรภ์เพราะตัวเองเป็นโรคธาลัสซีเมีย ต้องกินยาทุกวันแต่ไม่ได้เติมเลือดมาประมาณ5ปีแล้ว จะมีลูกก็กลัวๆอยู่(ส่วนพ่อแข็งแรงไม่เป็นโรค) มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกอาจจะเป็นแค่พาหะค่ะ