คลอดธรรมชาติ+ทำหมันเจ็บมั้ย?

อยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คะเพราะกังวลว่าทำหมันแล้วใช้เวลานานหรือเปล่ากว่าแผลจะหายดีหลังทำมีอาการยังไงบ้างเจ็บมากมั้ย😅ช่วยคลายกังวลทีค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

แผลทำหมันเล็กกว่าแผลผ่าคลอดค่ะ เจ็บไม่มาก เพื่อนบอกมาแบบนี้ค่ะ

เจ็บเหมือนผ่าตัดทั่วไปคะ ใช้เวลา3-7วันกว่าจะหายเจ็บ