เรื่องการรับรองบุตร

อยากสอบถามผู้รู้หน่อยคะ ไม่ได้จดทะเบียนสมรส เวลาแฟนไปแจ้งเกิดใส่ชื่อพ่อ เขาให้เซ็นรับรองบุตรเลยไหมคะ หรือต้องแจ้งเจ้าหน้าที่

1 ตอบกลับ

คลอดแล้วพยาบาลเขาทำเอกสารให้ ของพ่อแม่มีแค่บัตรประชาชนค่ะ แล้วจะเอาเข้าสำเนาทะเบียนบ้านในก็เอาเจ้าบ้านไปด้วย แต่ถ้าชื่อเป็นพ่อเจ้าของบ้านเองยิ่งง่าย จร้า (บ้านนี้ปู่เป็นคนแจ้งเกิดเอาเข้าสำเนาเอง พ่อแค่เซ็นจร้า)

5y ago

จร้า