อาการคลอดจะรู้ได้อย่างไร

อยากสอบถามผู้รู้ น้ำเดินเราต้องไปรพ ทันทีเลยมั้ยคะ อย่างเช่น น้ำเดินตอนดึกเราสามารถรอถึงเช้าได้มั้ย แล้วน้ำเดินต้องมาคู่กับอาการเจ็บปวดด้วยหรือป่าวค่ะ ถามเพื่อเป็นความรู้#ท้องแรกคะ 36+5#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคณุล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ท้องทั้ง2คนแรกแม่บ้านนี้มีแค่ปวดท้องถี่ คนแรกมดลูกเปิด3.5ซม คนที่2เปิด5.5ซม ไม่มีมีมูกหรือน้ำออกมาค่ะ แต่ละคนอาการจะแตกต่างกันค่ะ

อาการจะคลอดแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ถ้ามีอาการอย่างใดอย่างนึงสามารถไปหาคุณหมอได้เลย มีมูกเลือด ท้องแข็งถี่ น้ำเดิน

ถ้ามีอาการผิดปกติ ปวด ปั้น แข็ง ถี่ หนัก นาน รุนแรง หรืออาการคลอดจริงควรไปหาหมอคะ มีอาการควรไปทันที ไม่ต้องรอคะ

ถ้ามีอาการน้ำเดินแล้วควรรีบไปเลยค่ะไม่ต้องรออะไรทั้งนั้นเสี่ยงน้ำคร่ำแห้ง เสี่ยงเด็กสำลักน้ำด้วยค่ะ

เก็บของไปเลนคะ