คุณแม่มือไหม่ตั้งครรภ์

อยากสอบถามจากแม่ๆที่เคยคลอดมาแล้วว่าการใส่ท่อปัสสาวะนี้เจ็บไหมคะแม่เริ่มกังวลพอดีดูคลิปแม่ๆที่เคยคลอดมาแล้วเค้าบอกว่าเจ็บตอนใส่แรกๆและตอนถอดเลยอยากถามแม่ๆที่เคยผ่านประสบณ์การมาเล่าให้ฟังหน่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

แล้วแต่หมอค่ะ บางคนก้ใส่หลังจากบล็อคหลังแล้ว ก้จะไม่เจ็บ เพราะไม่รุ้สึกแล้ว จะแสบๆขัดๆ หลังถอดออก แต่ของเรา ใส่ก่อนเข้าห้องผ่า 6ชั่วโมง บอกเลย ทรมานมากๆๆๆๆๆๆที่สุด เจ็บมาก เจ็บกว่าเจ็บแผล เจ็บเกินบรรยาย นอนร้องไห้ เวลาฉี่ไหล สุดๆ ค่ะ

บ้านนี้ใส่ตอนบล๊อกหลังแล้ว เลยไม่รู้สึกตอนใส่ รู้สึกแค่ตอนถอดสายค่ะ มันจะรู้สึกแปลบๆ เหมือนปวดฉี่ตลอดอยู่แปปนึง แต่ถ้าฉี่ ไม่แสบ ไม่ขัด คือปกติค่ะ

ความเจ็บน่าจะขึ้นอยู่กับมือพยาบาลแระคะ แต่เราปวดท้องมาก นาทีนั้นเอาอะไรสวนมาก็ไม่เจ็บเลย

ไม่เจ็บค่ะ เราใส่หลังจากที่หมอบล๊อคหลังค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลย

คลอดธรรมชาติไม่ใส่นะ เคยเห็นแต่พวกผ่าตัดที่ใส่

ตอนถอดจะแสบอยู่แปปนึงค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ