นับวันตั้งครรภ์

อยากสอบถามค่ะ การนับวันตั้งครรภ์ คุณแม่ต้องนับอย่างไรคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

การนับอายุครรภ์นั้นสามารถนับโดยการคำนวณเป็นสัปดาห์ ให้เริ่มนับตั้งแต่วันเริ่มแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย (ไม่ใช่เริ่มนับจากวันสุดท้ายของการมีประจำเดือนครั้งล่าสุด)