อยากสอบถาม

อยากสอบถามคุณแม่หรือผู้รู้หน่อยคะ เราตั้งครรภ์ได้เกือบ 2 เดือนกินเยอะมากๆ แต่มีครั้งนึง เรากินหมูกะทะ เราอาเจียน ทั้งที่เรากินน้อยแล้วสั่งขี้มูกออกมา ไม่มีอะไรเพราะคิดว่าหน้าจะแพ้ท้องปกติ แต่พอกินหมูกะทะรอบที่ 2 กินน้อยด้วยแต่อิ่มเร็ว แล้วเราก็อาเจียนอีก คราวนี้สั่งขี้มูกแล้วเลือดไหลออกเต็มเลย อยากทราบว่าจะมีผลกระทบอะไรมั้ย ทั้งๆก็กินทุกอย่างก็ไม่เป็นอะไร ทุกทีก็สั่งขี้มูกไม่เคยเลือดออกจมูกเลย แต่ครั้งนี้เลือดออกจมูกจะเป็นอะไรมั้ย #ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เราเคยเลือดกำเดาไหลคะ ถ้าได้ไปพบหมอ ก็ลองบอกหมอดูว่ากำเดาไหลหมออาจจะเช็คความดัน และถามว่าตามร่างกายมีจุดช้ำเลือดมั้ย(อาจจะเป็นภาวะเลือดจาง ความดันต้พหรืออื่นๆเราไม่แน่ใจ ) ของเราโชคดีหน่อยแค่กำเดาไหล ช่วงกลางดึก 3-4 คืน (แทบไม่ได้นอนเลย) แต่ตามตัวไม่มีรอยช้ำ

เราเคยได้ยินว่าคนท้องบางคนจะมีเลือดกำเดาไหลบ่อยนะคะ อาเจียนอาจจะเป็นเพราะส่วนผสมของหมูกะทะก็ได้จ้า เหมือนแพ้ท้องน่ะ