เป็นหวัดขณะตั้งครรภ์

อยากสอบถามคุณแม่ทุกท่าน คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นหวัดขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้6 เดือน มีอาการจามติดๆกันบ่อยๆครั้งมีทั้งน้ำมูกใสและน้ำตาไหลพร้อมกัน คันที่จมูกแบบหนักมาก ทรมานมากค่ะ ปกติคือนานทีจะเป็นหวัดแต่ไม่เคยมีอาการขนาดนี้ คุณแม่ท่านไหนพอจะมีมีวิธีแนะนำมั้ยคะ ตอนนี้เป็นหวัดหนักมากจามติดกัน6-8ครั้งในแต่ละที ทรมานมากค่ะ ยังไม่ได้ทานยาเพราะกลัวจะมีผลต่อหนูน้อยในท้อง และอาการจามติดๆกัน จะมีผลต่อหนูน้อยในครรภ์มั้ยคะ แอบกังวล เพราะตอนนี้มีอาการกลางดึก? ขอบคุณค่ะ ??????

8 ตอบกลับ

จามไม่มีจ้า เพราะถุงน้ำคร่ำปกป้องน้องอยุ่ ส่วนยากินพาราได้แต่อย่ากินติดตอกันนาน แม่หาน้ำขิงร้อนๆกินไล่หวัดได้จ้า บ้านนี้ทำ

บ้านนี้หาหมอเลยคะ ปล่อยไว้นาน หายยากนะคะบ้านนี้กว่าจะหาย สงสายลูกเลยคะ ไอ จามแต่ละที่มดลูกบีบตัว เขาก็ดิ้นสงสารเลยคะ

แม่เคยเป็นจ้า ขอยาจากที่คลีนิคฝากครรภ์มากิน 3-4วันหายเป็นหวัดเลยจ้า ตอนที่เป็นท้องได้35+2วีค ตอนนี้37+1วีคจ้า

เหมือนกันเลยค่ะ ทั้งไอทั้งจาม 33w สงสัยวันนี้ต้องไปหาหมอ

ไปหาหมอนะคะอย่าซื้อยามากินเองนะคะ

ทานพาราเซตามอลได้อย่างเดียวค่ะ

หาหมอเลยคะ อย่ากินยาเองน๊าา

ทานได้แค่พาราค่ะ