ทำหมัน

อยากสอบถามคุณแม่ที่เคยทำหมันหลังคลอด ว่าขั้นตอนเป็นยังไงและพักฟื้นนานมั๊ยกว่าจะหายดี แผลใหญ่มั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

ตอนทำจะเสียวๆกลัวนิดหน่อยแต่ไม่เจ็บค่ะจะเจ็บๆจุกๆตอนหมอดึงท่อรังไข่มาตัดค่ะ พักฟื้นไม่นานค่ะ วันสองวันก้อหายปวดแผล แต่หลังจากนี้อาจจะมีเจ็บจี้ดอยู่บ้าง กว่าแผลจะหายสนิทก็เกือบเดือน แผลไม่ใหญ่ประมาณ 2 เซนได้ค่ะ

5y ago

ตอนแรกหมอจะให้ยาสะลึมสะลือ แล้วฉีดยาชาให้ค่ะ แต่เราจะรู้สึกตัวตลอดไม่ถึงขั้นสลบค่ะ อาจจะมึนๆงงๆนิดหน่อย