ภาวะแท้งคุกคาม

อยากสอบถามคุณแม่ที่มีความเสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ เราเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคาม หมอให้ยาเหน็บมา 1อาทิตย์ เลือดหยุดไหลแล้วค่ะ อยากถามแม่ๆว่าภาวะนี้จะหายขาดเลยไหมคะ หรือจะมีความเสี่ยงตลอดอาบุครรภ์ 🙏#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับภาวะของแม่แต่ละคน เลี่ยงเดินเยอะ เครียด หักโหมยกของหนัก และงดมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ

ไม่หายขาดค่ะ แต่พอเพลาลงได้ ดูแลตัวเอง อย่าเครียดอย่าขยับเยอะนะคะ

เราเป็นตอน 16 วีค มาหยุดฉีดยากันแท้งตอน24วีคค่ะ

คุณแม่ต้องระวังให้มากๆๆๆนะคะ ไตรมาสต์แรก

เสี่ยงตลอดค่ะ

ไม่หายขาดค่ะ