ประสบการณ์คลอด

อยากสอบถามคุณแม่ที่ผ่านการคลอดน้องมาแล้ว เราเลือกได้ไหมคะว่าจะคลอดเองหรือผ่าคลอด เราเคยได้ยินหลายคนพูดว่าการผ่าคลอดหลังผ่าจะเจ็บมาก ดูแลแผลลำบากกว่าจะหาย ข้อเสียหลายอย่าง เราเลยอยากคลอดเองมากๆค่ะ

2 ตอบกลับ

เขาจะประเมิณตามสถานการณ์จริงค่ะ​ เช่นเด็กไม่กลับหัวหรือคุณแม่หมดแรงเบ่ง​ หัวใจน้องเต้นช้า​ ฯ​ แต่ถ้าเอกชนเราเลือกได้เลยค่ะ

ถ้ารพ รัฐ ส่วนใหญ่จะให้ลองคลอดเองก่อน ถ้าหมอประเมินว่าคลอดเองไม่ได้ถึงจะให้ผ่า ถ้าฝากพิเศษน่าจะเลือกได้นะคะ