ลูกดูดนมขวดแล้วมีนมบางส่วนไหลออกจมูกเล็กน้อย

อยากสอบถามคะ มีลูกใครเป็นแบบนี้บ้างคะ อันตรายไหม ลูกดูดนมด้วยขวดนม แล้วนมชอบมีนมไหลออกจากจมูกค่ะ แต่ลูกไม่ได้สำลักนะคะ ไหลออกมาเหมือนน้ำมูกค่ะ แต่เป็นนมที่กิน แต่พอหยุดดูดก็ไม่มีนมไหลออกจากจมูก และแบบนี้เกิดจากอะไรคะ หรือเวลาเค้าดูดนมเค้าดูดแรงไปค่ะ น้องอายุ10เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องดูดนมท่านอนราบเกินไปหรือเปล่าคะ เลยมีอาการไหลออก ให้ระวังจมูกและหูอักเสบ ลองเปลี่ยนให้นมท่านั่งเอนดูค่ะ

3y ago

ลองเปลี่ยนจุกนมเป็นแบบ ไม่ดูดไม่ไหล หรือยังคะ