ฝากครรภ์

อยากสอบถามครับว่าถ้าเงินสมทบประกันสังคมไม่ครบตามกำหนดจะใช้สิทธ์ฝากครรภ์ได้ไหมครับคือทั้งผมและคุณแม่ เพิ่งทำประกันสังคมได้1เดือนเองครับ บัตรทองผมก็ใช้สิทธิ์ไม่ได้แล้วเพราะมีประกันสังคม ผมไม่มีเงินที่จะไปฝากครรภ์เลยครับ ตอนนี้ อายุครรภ์ก็น่าจะย่างเข้าเดือนที่3แล้วครับ ทำไงดีครับ

2 ตอบกลับ

ประกันสังคมได้แค่ค่าคลอดนะคะ ฝากครรภ์ต้องจ่ายเอง ประกันสังคมจ่ายแค่13,000หลังคลอด ต้องออกค่าคบอดก่อนแฃ้วค่อยเบิกทีหลัง

บางรพ.เท่านั้นที่ประกันสังคมจะฝากครรภ์ฟรี บางที่ก็ต้องเสียเงินเองค่ะ