นมจืดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

อยากสอบถาบถามคุณแม่ทุกท่านหน่อยค่ะ ท้าวความก่อนว่าก่อนหน้าจะท้อง เราเป็นคนไม่กินนมรสจืดเลยค่ะ แค่กินบ้างน๊านนานครั้ง แต่พอเริ่มตั้งท้องก็รู้ว่าต้องกินนมรสจืดขึ้นมา แต่กินเมื่อไหร่รู้สึกว่ามันเลี่ยนอยากจะอ้วกตลอดเลยค่ะ ยิ่งตอนเช้านี่กินไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 25w+2d แล้วค่ะ แต่ก็พอกินบ้างนะคะ จะมีผลต่อลูกไหมคะ ถ้าไม่กินนมทุกวัน ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีผลหรอกค่ะ ถ้าแม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ5หมู่ เราเองก็ไม่ค่อยทานนมจืด เราทานนมทุกรสทุกยี่ห้อ นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ทานได้หมดค่ะ ทานสลับกันไป คุณแม่อย่ากังวลเยอะค่ะ เน้นโปรตีน ผักผลไม้ที่มีประโยชน์ค่ะ