นับวันไข่ตก ยังไง มีใครนับเป็นบ้างคะ

อยากลองนับดูค่ะ จะได้เตรียมพร้อมมีลูก แนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ปากมดลูกของผู้หญิงจะมีการผลิตมูกตลอดวงจรการมีประจำเดือน โดยลักษณะและปริมาณของมูกจะมีความเหนียวข้นและความยืดหยุ่นตามอิทธิพลของฮอร์โมนเพศหญิงในแต่ละรอบเดือน ซึ่งมูกช่องคลอดมีบทบาทสำคัญในการปฏิสนธิของไข่ โดยในวันที่ไข่ตกนั้น เมือกที่ปากมดลูกจะมีส่วนช่วยให้สเปิร์มเคลื่อนที่เข้าสู่มดลูกได้ง่ายขึ้น โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/the-billings-ovulation-method

ลองใช้พวกแอพที่บันทึกประจำเดือนดูค่ะ จะมีคำนวนวันที่ไข่ตกให้ด้วยค่ะ บ้านนี้ก็ใช้แอพค่ะ