ความเชื่อห้ามซื้อของใช้ก่อนคลอด จริงไหมค่ะ

อยากรู้แม่ ซื้อของตอนอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ที่บ้านแฟนไม่ยอมให้ซื้อเลยสักอย่าง บอกว่าคลอดก่อนค่อยซื้อ เค้าถือเคล็ดมากๆ เราเลยเถียงไปว่าต้องซื้อเพราะ รพ. มีให้แค่ตอนอยุ่ รพ เท่านั้นถ้าออกมาเราไม่มีอะไรเลยจะทำไง ให้ลากสังขารไปซื้อไม่ไหว พ่อแม่แฟนเลยบอกว่า คลอดแล้วออกจาก รพ. ก็ไปซื้อเลย ไปไม่ไหวก็ต้องไหวให้ได้ ซึ่งเรา งง มาก แม่ๆเชื่อกันไหมค่ะ

45 ตอบกลับ

เริ่มซื้อไว้ ตั้งแต่ 6 เดือน เมื่อรู้เพศลูกแน่นอนแล้ว จัดใส่กล่องไว้เวลาฉุกเฉิน เพราะคุณไม่มีว่าข้างหน้าอะไรจะเกิดขึ้น เราเคยเจอมาแล้ว ดีที่เตรียมไว้ทุกอย่าง แค่หิ้วขึ้นรถอย่างเดียว ไม่ต้องเสียเวลาหาของ