ความเชื่อห้ามซื้อของใช้ก่อนคลอด จริงไหมค่ะ

อยากรู้แม่ ซื้อของตอนอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ที่บ้านแฟนไม่ยอมให้ซื้อเลยสักอย่าง บอกว่าคลอดก่อนค่อยซื้อ เค้าถือเคล็ดมากๆ เราเลยเถียงไปว่าต้องซื้อเพราะ รพ. มีให้แค่ตอนอยุ่ รพ เท่านั้นถ้าออกมาเราไม่มีอะไรเลยจะทำไง ให้ลากสังขารไปซื้อไม่ไหว พ่อแม่แฟนเลยบอกว่า คลอดแล้วออกจาก รพ. ก็ไปซื้อเลย ไปไม่ไหวก็ต้องไหวให้ได้ ซึ่งเรา งง มาก แม่ๆเชื่อกันไหมค่ะ

45 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนแม่แฟนห้าม บอกคลอดเดี๋ยวเอามาให้ พอเอาจริงๆคลอดมาแล้ว ถ้าไม่ซื้อเตรียมไว้ไม่รู้ตอนนี้ลูกเราจะได้ใส่อะไรค่ะ จนถึงวันนี้ลูกเราได้เดือนกว่ายังไม่เห็นของสักชิ้น แนะนำเตรียมให้พร้อมดีกว่าค่ะ

4y ago

เท่ากับว่าแม่แฟนโกหกคนท้องนะ ไม่ดีเลยแบบนี้

เริ่มซื้อตอน7-8เดือนก็ได้ค่ะคุณแม่บ้านนี้ก็เริ่มเตรียม8เดือนค่ะ ตอนนี้8จะเข้า9เดือนแล้วค่ะซื้อแค่พวกเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ไว้ก่อนค่ะ หมอนัดอีกที17ตุลาค่อยไปซื้อพวกที่นอนมาเพิ่ม

แม่แฟนเราก็พูดประมาณนี้เหมือนกัน แต่เราตีมึนของทุกอย่างเงินเราซื้อหมดเลยไม่สนใจ ทยอยๆตามโปรช๊อปออนไลน์ กับงานแม่และเด็กค่ะ จำได้ว่า32week ก็ซื้อครบทุกอย่างแล้วค่ะ

ถ้าเราคลอดเสร็จแล้วไปซื้อให้นี่โอเคนะแต่ถ้าบอกว่าคลอดแล้วไปไม่ไหวก็ต้องไหวนี่คือแม่แฟนไม่เคยมีลูกหรอทำไมพูดไม่คิดแบบนี้อะซื้อเลยค่ะอย่าไปฟังลูกเราเงินเรา

พ่อแม่เราให้เตรียมตอน 4 เดือนค่ะ เพราะกลัวเราไปซื้อไม่ไหวพอใกล้คลอด ของบางอย่างก็ต้องค่อยๆเลือกกว่าจะครบก็ท้องใหญ่พอดี ตอนนี้คลอดน้องได้ 2 เดือนละคะ

บ้านนี้ซื้อเตรียมไว้ครบหมดแล้วค่ะ ตอน 31 week เพราะให้ออกไปซื้อตอนคลอดเสร็จมันวุ่นวาย เสื้อผ้าอย่าซื้อเตรียมไว้เยอะนะคะ เด็กโตไวมาก ไซส์ เปลี่ยนไวค่ะ

บ้านนี้ ซื้อตั้งเเต่รู้เพศ3เดือนกว่าๆค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่ากำลังจะเตรียมซักรอหิ้วค่ะ ซื้อมาแรกๆแอบซ่อนไว้กับแฟนนิดนึงค่ะกลัวโดนว่า ว่า เรารีบ 😆

เป็นเหมือนแม่บ้านนี้เลยจ้า 7​ เดือนแล้วยังไม่ได้อะไรเลย​ โดนที่บ้านสั่งห้าม​ อยากเลือกของลูกเอง​ จะให้ไปเลือกหลังคลอดหรือใกล้คลอดไม่ไหวแน่​

ซื้อไว้ทีละนิดก็ไม่ผิดนะคะ เราท้องแรกไปซื้อตอน 8 เดือนเดินไม่ไหวค่ะ ยืนนานๆก็ไม่ไหว ต้องกลับบ้านมาซักอีกนะคะ ห้ามใช้เครื่องปั่นด้วย

ของเราเเม่เเฟนยังไม่ให้ซื้อเหมือนกันเค้าบอกรอให้ใกล้คลอด2-3 วัน เเต่ด้วยท้องเเรกเราตื่นเต้นมากๆเลยเเอบซื้อผ้าห่อตัวมาใว้เองเเล้วจ้า

4y ago

ไม่ทันนะแม่ แม่สามีให้เราซื้อตอน8เดือน แต่แม่แฟนกลัวเราซื้อก่อนเลยขอซื้อส่งมาให้