อยากรู้เพศค่ะ

อยากรู้เพศค่ะแต่หมอไม่ซาวให้ต้องทำไงค่ะ หรือดูจากสะดือจุ่นหรือไม่จุ่นค่ะ แม่ๆๆสะดือแบบไหนกันค่ะและได้เพศหญิงหรือชายค่ะแม่ๆๆ.

34 ตอบกลับ

ลักษณะของท้องและสะดือบอกเพศ "ไม่ได้" ค่ะ มันขึ้นกับสรีระร่างกายของแต่ละคนในช่วงเวลาที่ตั้งท้องค่ะ "ไม่เกี่ยวอะไรใดๆ"กับเพศของลูกทั้งสิ้นเลยค่ะ ยกตัวอย่างจากประสบการณ์จริงนะคะ คุณแม่เราตั้งท้องสามท้อง ท้องแรกคุณแม่เราท้องกลม ท้องที่สองท้องแหลมมากสะดือคว่ำ ท้องที่สามแหลมนิดๆสะดือจุ่น *แต่* ได้ลูกสาวทั้งสามท้องค่ะ และมีอีกหลายบ้านมากค่ะ ที่ท้องกลม สะดือหงายได้ลูกชาย (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องแหลมสะดือคว่ำได้ลูกชาย) และ ท้องแหลม สะดือคว่ำได้ลูกสาว (คนมักจะบอกกันว่าต้องท้องกลมสะดือหงายได้ลูกสาว) วิธีการรู้เพศของลูก มีแค่ 3 วิธีเท่านั้น คือ 1.อัลตราซาวด์ 2.ผลน้ำคร่ำ 3.ผลเลือด nifty ค่ะ

เราไปเจาะเลือดเลยค่ะ ตอนวีค20 รอหมอไม่ไหว🤣 ตอนนั้นหมอนัดวีค24 คุณหมอบอกดูวีคไหนเร็วหรือช้าก็เพศเดิม เราใจร้อนเจาะเลือดเลย รอผล7วันสบายใจ สะดือเราไม่จุ่น ได้ลูกสาวค่ะ

สะดือ ขนาดท้อง การเต้นของหัวใจ ลักษณะท้อง สิวขึ้นไม่ขึ้น ไม่มีอะไรสามารถบอกเพศได้ค่ะ นอกจากซาวให้เห็นค่ะ

อัลตราซาวน์ที่คลินิก หรือจอให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ตรวจให้ค่ะ เพราะดูจากสะดือหรืออาการแพ้ท้องไม่ได้นะคะ

ถ้าสะดือบอกเพศได้ เครื่องอัลตร้าซาวด์ก็คงไม่มีหรอกค่ะแม่ อยากรู้เพศถ้าไม่ซาวด์ก็ต้องเจาะน้ำคล่ำค่ะ

มันบอกเพศไม่ได้ ฝาก รพ หมอไม่ซาวให้ต้องไปซาวเองที่คลินิคหรือ รพ อื่นค่ะ

ถ้าอายุครรภ์ครบ 14 สัปดาห์ ใช้วิธีตรวจเพศจากเลือดแม่ก็ได้ค่ะ ได้ผล 100%

ซาวด์ที่คลีนิคได้ค่ะแม่ สะดือไม่สามารถบ่งบอกเพศของลูกได้ค่ะ

แนะนำไปคลินิกดีกว่าค่ะแม่ ส่วนสะดือไม่สามารถบอกเพศลูกได้ค่ะ

สะดือ ลักษณะท้อง ไม่ได้บอกเพศจ้า ต้องซาวเท่านั้น