ซื้อของใช้ลูกในแต่ล่ะบ้านหมดงบไปเท่าไรกันบ้าง

อยากรู้ว่าแม่ๆแต่ล่ะบ้านซื้อของใช้ลูกหมดงบไปกันเยอะไหม.

48 ตอบกลับ

ประมาณ 30,000 บาทค่ะ ของเล็กๆ ครบหมดค่ะ ตั้งแต่ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ยันน้ำยาต่างๆ และอุปกรณ์เด็กอ่อนค่ะ ยกเว้นพวกของใหญ่ๆ พวก คาร์ซีท รถเข็น ปั้มนม เตียง แต่ไม่ได้ซื้อทีเดียวนะคะ ทะยอยซื้อไปเรื่อยๆ ตามเช็คลิสค่ะ จะได้ไม่หนักมากค่ะ

ไม่เยอะคะ ส่วนมาก เราใช้วีธีนั่งเล่นกับลูก ทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่า ของเล่นก็มีตามความขอบของเขา ไม่ซื้อเยอะ เพราะอนาคตอีกยาวไกลคะ

น่าจะหมื่นกว่าๆค่ะถ้ารวมคาร์ซีท ของรับขวัญหลานเพื่อนๆจะถามก่อนว่าขาดเหลืออะไรเพื่อนจะซื้ออันนั้นมาให้ ช่วยเซฟได้เยอะเลยค่ะ

บ้านนี้เกือบ25,000ยังซื้อไม่ครบเลยคะ หนักๆก็แปล เครื่องปั๊มนม เครื่องนึ่งนมคะ ทะยอยซื้อเรื่อยๆคะจะได้ดูไม่หนักเกินไป

ความจริงเรื่องของนี่แล้วแต่งบของแต่ละบ้านเลยค่ะ ได้ตั้งแต่หลักพันจนถึงแสน แล้วแต่สินค้าและยี่ห้อเลยค่ะ

ขนาดเสื้อผ้าไม่กี่ชุดก้ปาเป็นพันแล้วค่าาา ไหนจะขวดนม แพมเพิสอีก.... แม่ๆทยอยซื้อนะค้าาาาา อย่างต่ำก้ 5000 ค่า

ไม่ถึงหมื่นค่ะ เอาที่จำเป็นต้องใช้ก่อนที่เหลือก้อซื้อเพิ่มอีกเรื่อยๆ ซื้อมาเยอะกลัวน้องใช้ไม่ทัน 😄😄😄

บ้านนี้2500ค่ะเพราะเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดพี่สาวเอาให้ซื้อแคี่ผ้าอ้อมกับผ้าห่อตัวค่ะแล้วก็ครีมอาบน้ำ

ถ้ารวมพวกเครื่องปั๊มรถเข็นเตียงนอนคาซีทด้วยก็ เหยียบๆ7หมื่นค่ะ เห่อมากซื้อไม่จบซักที

บ้านนี้3พันหน่อยจ้า เพราะซื้อแต่ของที่จำเปนเสื้อผ้าไม่เน้นค่ะเพราะเด็กโตเร็วมาก