ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์

อยากรู้ว่าแม่ๆบ้านอื่นมีตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ไหมค่ะ บ้านนี้มีตั้งแต่ 16W จนตอนนี้ 30Wแล้วยังมีอยู่เลย บางวันออกเยอะมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

14 ตอบกลับ

เปนค่ะเยอะเหมือนกัน ไปหาหมอแร้วบอกอาการว่าเปนแบบไหนสีอะไรหมอจะจัดยาให้ถูกโรคค่ะ นี่ใช้ยาสอดแบบเม็ดเดียวครั้วเดียวหายขาดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตกขาวเหมือนแป้งเปียกไม่มีกลิ่นบางวันจนกางเกงในเปียกหมอบอกว่าไม่อันตรายให้เรารักษาความสะอาดใส่กางเกงไม่รัดอับชื้น

3y ago

โอเคค่ะแม่

มีค่ะ แต่ถ้ากินหวานเมื่อไหร่จะคัน ถ้าไม่หยุดหวานก็จะหนักขึ้นจนต้องสอดยา😭😭😭 มะกี้เพิ่งสอดไปเอง #19 วีค เปนมา2ครั้งแล้วค่ะ

3y ago

บางวันก็คันเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้สังเกตว่าเพราะอะไรค่ะ

เป็นค่ะ​ หมอ​ รพ.ให้ยามากิน​ 2​ อาทิตย์​ก็หาย​ คุณหมอแนะนำถ้าไม่อยากกินยาอีกให้ดื่มน้ำเยอะๆและห้ามกลั้น​ปัสสาวะ​

บ้านนี้ก็ตกขาวค่ะ แต่ไม่มีก้อน ไม่คัน เป็นเหมือนน้ำๆติดกางเกงใน จะเป็นอันตรายมั้ยคะ ตอนนี้33 w+2

มีค่ะแม่ ถ้าตกข่าวไม่มีกลิ่นเหม็น คัน มีสีแปลกๆก็ปกติค่ะ ตกขาวปกติจะมีสีขาวแบบแป้งเปียก

เป็นค่ะ เป็นช่วง 30 วีคขึ้น ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่คันถือว่าปกติค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ ตอนนี้37+1 ก่ยังไม่หายเลยค่ะ

ปกติยันคลอดเลยค่ะ ใส่แผ่นซับอนามัยเอา

3y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ 😀

มีค่ะขอยาสอดหมอด้วยนะคะเเม่

3y ago

ค่ะบอกหมอไปตรงๆเลยนะคะเพราะบางหมอเค้าก็ไม่ถามค่ะเพราะถ้ายิ่งปล่อยนานๆเเบคทีเรียอาจทำร้ายน้องได้ค่ะ