อยากให้แม่ๆเล่าประสบการณ์ตอนไปคลอดหน่อยค่ะ

อยากรู้ว่าแม่ๆที่ใกล้คลอดเตรียมตัวกันยังไงแล้วพอจะใกล้คลอดเราจะรู้ได้ยังไงแล้วต้องไปรพ.ตอนไหน อาการแบบไหนถึงเรียกว่าใกล้คลอด#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ปล.ยังไม่คลอดค่ะแต่อยากสอบถามไว้เป็นความรู้

1 ตอบกลับ

มีข้อบ่งชี้ตามหมอแจ้งค่ะ 1 มีมูกเลือด 2 ท้องแข็งและเจ็บ ถี่ๆน้อยกว่า 5 นาที 3 น้ำเดิน 4 มีข้อบ่งชี้อื่นตามความเสี่ยงเช่น ความดันสูง ตาพร่า บวมมากๆ ควรพบแพทย์แม้ไม่มีอาการอื่น เตรียมกระเป๋าให้พร้อม เตรียมเอกสารให้พร้อม เตรียมใจและทำตามขั้นตอนของห้องคลอดค่ะ