อีก 2 วันน้องจะโดนวัคซีนเข็มแรก

อยากรู้ว่าแม่ควรรับมือยังไง

2 ตอบกลับ

ปรกติเลยค่ะ แค่ลูกต้องไม่มีไข้ บ้านนี้ก่อนฉีดพยาบาลวัดไข้หลายรอบเลยค่ะ เพราะตัวร้อน แต่ร้อนเพราะอากาศ ไม่มีไข้ถึงฉีดได้ค่ะ ถ้ามีไข้ พยาบาลบอกว่าหมอจะไม่ฉีดให้เด็ดขาดเพราะจะไม่รู้ว่า อาการมาจากไข้หรือเพราะแพ้วัคซีนค่ะ ลูกเราไม่มีอาการอะไรหลังฉีดค่ะ เสาร์นี้จะฉีดวัคซีนเข็มสองค่ะ

บ้านนี้พึ่งฉีดเข็มแรกเมื่อวานคะ กลับมาบ้านอาบน้ำ ทาวิกตรงที่ฉีด แล้วแปะคูฟีเวอร์ แล้วให้ทานยาลดไข้คะ น้องมีงอแงบ้างแต่ไม่มีไข้คะ