สอบถามความต่างระหว่างฝากครรภ์คลีนิค-โรงพยาบาล

อยากรู้ว่าเวลาแม่ๆไปตามนัดหมอ คุณหมอตรวจอะไรกันบ้างคะในแต่ละเดือนหรือคุณแม่มีคำถามอะไรถามหมอกันบ้างมั้ย ส่วนตัวน้องฝากคลีนิคค่ะเวลาหมอนัดแต่ละเดือนส่วนใหญ่แล้วก็จะอัลตร้าซาวด์ทุกครั้งที่นัดให้ยาบำรุงแล้วก็พูดคุยนิดหน่อย มีตรวจเลือดตอนฝากครั้งแรก ฉีดยา ตรวจคัดกรองเบาหวาน แค่นี้ค่ะ . คุณแม่ที่ฝากครรภ์รพ.คุณหมอตรวจยังไงบ้างคะ . #ตอนนี้อายุครรภ์7เดือนค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่

1 ตอบกลับ

เราฝากที่รพ.ซาวด์แค่4ครั่งตามกำหนด ตรวจเลือดทุกครังเพื่อดูเรื่องเบาหวาน มีฟังเสียงหัวใจกับการขยายตัวของมดลูก7เดือนขึ้นไปทำทุกครั่ง เหมือนๆกันแหละแม่ แต่ที่เลือกรพ.เพราะขี้เกียจย้ายประวัติเวลาจะคลอด😅😅😅ที่เดียวจบเลย