ขออนุญาติค่ะ

อยากรู้ว่าอายุครรภ์ดูตรงไหนค่ะ ในใบอัลตาซาวด์มีหลายอัน แล้วไม่ตรงกับในใบตรวจของหมอด้วยค่ะ

ขออนุญาติค่ะ
1 ตอบกลับ

ยึดตามที่หมอบอกเลยค่ะ เพราะการอัลตร้าซาวด์คือการคาดคะเนจากขนาดตัวลูก ไม่ตรง 100%ค่ะ เราจะทราบอายุครรภ์ที่แน่นอนได้คือการอัลตร้าซาวด์ในช่วง 4-12 สัปดาห์ค่ะ หลังจากนั้นอาจจะคลาดเคลื่อนตามขนาดตัวทารกจ้า