หลังคลอดห้ามสระผม1เดือนจริงมั้ย?

อยากรู้ว่าหลังคลอดเขาห้ามสระผม1เดือนจริงมั้ยคะ คุณแม่ที่บ้านบอกมา ประมาณเหมือนอยู่ไฟ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ผู้ใหญ่ห้ามเราสระผม 1 เดือนค่ะ ให้อยู่แต่ในห้องนอน ห้ามออกไปข้างนอก 1 เดือนเลยค่ะ แต่สมัยนี้สามารถสระผมได้หลังจากคลอดค่ะ แต่ควรรีบเป่าผมให้แห้งค่ะ เค้ากลัวว่าจะไม่สบายค่ะ

บ้านนี้อาบหลังคลอด 1 วันละค่ะ