ตั้งครรภ์แรก

อยากรู้ว่าส่วนมากที่คุณแม่ตั้งครรภ์มีโอกาสที่จะแท้งเพราะเรื่องอะไร แล้วส่วนใหญ่กี่เดือนที่มีโอกาสแท้งแล้วช่วงไหนที่จะผ่านพ้นไปบ้างค่ะ ตอนนี้กลัวและกังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกจะเสี่ยงแท้งบ่อยค่ะ เพราะท้องอ่อนมากๆ เสี่ยงหลุดง่ายถ้ายกของหนัก แต่การท้องอ่ะค่ะแม่ การแท้งนี่เสี่ยงทุกไตรมาสแหละค่ะ ทุกไตรมาสมีโอกาสแท้งได้เสมอ