อยากรู้ว่าหลังเลิกสามีของแม่ๆมีหน้าที่อะไรบ้าง จะได้บอกให้คนที่บ้านทำเพราะมันคิดเองไม่เป็น?

อยากรู้ว่าสามีของแม่แม่ ที่เลี้ยงลูกไม่ได้ทำงานนอกบ้าน เวลาสามีกลับจากทำงาน สามีช่วยทำงานบ้านอะไรบ้างคะ เราจะเอาไปให้สามีเราอ่านเผื่อว่าเขาจะคิดได้บ้าง เพราะบอกให้ทำอะไรก็ไม่ทำ มาอ้างว่า เขาเป็นคนทำงานหาเงิน เราเลยหมดคำพูด ตอนนี้เหนื่อยมากค่ะ แม่เราก็บ่นว่าเขาไม่หยิบจับไม่ช่วยงานบ้านเลย แม่ก็เลยอยากให้เลิกอย่างเดียวเลย เครียดมากเลยค่ะที่แม่เราไม่ชอบสามีเรา

2 ตอบกลับ

เข้าใจความรู้สึกเลยคะ​ ลองเริ่มจากให้เขาดูแลลูกดีไหมคะ​ ลองให้เขาเปลี่ยนผ้าอ้อมเช็ดอุจจาระลูกดู​ ลองให้เขาอุ้มลูกนอนดูโดยที่เราคอยดูอยู่ห่างๆเราก็ปั๊มนมทำสต็อคไป​ ลูกร้องเขาก็จะต้องทำให้เงียบอาจจะปั๊มนมใส่ขวดไว้ให้คุณพ่อป้อน​ แล้วเขาจะเริ่มเข้่าใจคนเป็นแม่เองคะ​ แต่ถ้าลูกร้องคุณแม่ต้องใจเเข็งๆนะคะแต่พยายามดูอย่าปล่อยร้องนานเกินไปนะคะค่อยๆเริ่มคะเราเชื่อว่าคุณพ่อต้องเป็นคุณพ่อที่ดีมากๆแน่นอนคะ​ เอาใจช่วยนะคะ​ หากคุณพ่อ​ได้อ่านจะบอกว่าสู้ๆนะคะเพื่อคนที่เรารัก